Quy hoạch

KĐT bị thay đổi quy hoạch: Lỗ hổng trong quản lý và lợi ích của chủ đầu tư

Các chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch và xây dựng cho rằng, để xảy ra tình trạng các khu đô thị (KĐT) liên tục bị thay đổi quy hoạch, làm tăng quy mô dân số, xây dựng không đúng quy hoạch đã được duyệt là lỗi của cơ quan quản lý. Và ngày càng có nhiều KĐT được thay đổi quy hoạch theo hướng có lợi cho chủ đầu tư.


7 năm xây chưa xong 200 m cầu, còn đi thu phí ‘lụi’

Đã bảy năm trông chờ, người dân tại hai xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ) và Viên An (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vẫn chưa thấy dự án cầu Hòa Viên dài 190 m hoàn thành.


Dự án 3.000 tỷ ở Thanh Hóa: “Nhìn mà xót quá mấy chú à!”

Đó là câu mà nhiều người dân ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa phải thốt lên khi nói về Dự án Khu đô thị phía Đông đại lộ Bắc Nam với mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.


TP HCM trả lãi 2,9 tỷ đồng mỗi ngày vì Khu đô thị Thủ Thiêm

Đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng vào khu đô thị được kỳ vọng hiện đại nhất Đông Nam Á, mỗi ngày TP HCM phải trả lãi 2,9 tỷ đồng.


Hà Nội: Duyệt quy hoạch Khu vực Trụ sở các Tổng công ty với hơn 28ha

CafeLand - UBND Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu vực Trụ sở các Tổng công ty tại Khu đô thị mới Cầu Giấy thuộc phường Yên Hòa, phường Trung Hòa (Cầu Giấy) và phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm).


Dự án TTVH Tây Đô thực hiện quá chậm

Sau 5 năm triển khai, đến nay dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô mới chỉ giải phóng xong được khoảng 20,9ha trong tổng số 116ha của dự án.


Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội

Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội trọng tâm nhất là vấn đề nhập cư, phát triển dân số và tổ chức không gian, hệ thống giao thông cho Thủ đô trong gần 50 năm tới.


Doanh nghiệp bất động sản hướng về miền Tây

Với lợi thế giá đang còn rẻ, quỹ đất khá nhiều, cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư và ngày càng hoàn thiện, các tỉnh vùng ven TP Hồ Chí Minh đang được nhiều nhà đầu tư chú ý và đổ vốn vào để phát triển thị trường bất động sản.


Điều chỉnh quy hoạch một phần khu dân cư Nam Rạch Chiếc, TPHCM

Khu vực điều chỉnh cục bộ quy hoạch rộng hơn 30ha, chiếm 1/3 diện tích khu dân cư Nam Rạch Chiếc.


NLTT: Cơn “bĩ cực” của phân khúc căn hộ do đâu?

Chính bởi tác động của chính sách siết chặt tín dụng, lãi suất cho vay chưa có dấu hiệu sụt giảm mà thị trường BĐS cho đến thời điểm hiện nay vẫn “ngủ sâu”. Song, nhìn lại một cách toàn diện, chúng ta có thể thấy lý do chính yếu cho tình trạng này chính là các doanh nghiệp (DN), các chủ đầu tư thiếu vốn, không đủ nguồn lực tài chính vững mạnh để duy trì hoạt động kinh doanh.


ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Nhận bản tin BĐS qua email
TÍNH NĂNG HỖ TRỢ

SIÊU MÔI GIỚI